Đừng mua bảo hiểm chỉ vì chữ “NỂ”…

Có bao giờ bạn đưa một đống tiền của mình cho người khác và tuỳ họ muốn làm gì thì làm với tiền của mình?

Làm gì có chuyện đó phải không? Vậy mà tôi đã thấy rất nhiều người đã làm như vậy.

Trong quá trình tư vấn cho Khách Hàng, rất nhiều người đã nói với tôi họ có Bảo Hiểm rồi, nhưng khi hỏi đến thì họ không biết gì về gói Bảo Hiểm mình đã mua, không biết quyền lợi BH của mình bao gồm những gì, không biết gói BH đó có phù hợp với họ không . . . Thậm chí họ còn không biết gói BH của họ là của cty BH nào nữa. 

Và hầu hết các trường hợp sau khi tôi xem hợp đồng BH của họ tôi đều thấy không phù hợp với nhu cầu và khả năng của người mua BH.Câu trả lời trong tất cả các trường hợp đó luôn là : ” Vì NỂ …. cô, dì, chú, bác,bạn bè, thậm chí cả Sếp mà mua “.

Tất nhiên, tôi không phản đối gì chuyện mua BH từ người quen bạn bè người thân, những người mà mình tin tưởng sẽ không lừa mình. 

NHƯNG ĐỪNG BAO GIỜ BỎ QUA QUY TRÌNH TƯ VẤN !!!

Vì chỉ có thông qua quá trình tư vấn cẩn thận thì bạn mới tìm được gói BH thật sự phù hợp và tốt nhất với bạn. Và bạn cũng sẽ nắm rõ các quyền lợi mà mình có được.

Thường thì quy trình mua BH vì NỂ sẽ như thế này : 

1. Cô, Dì, Chú, Bác, thằng bạn thân từ hồi cởi truồng tắm mưa sẽ gọi cho bạn và nói : Mua BH đi, cái này tốt lắm…bla bla.

2. Bạn NỂ quá liền gật : vậy cô, dì, chú, bác, mày…làm cho cháu 1 cái BH đi.

3. Cô, Dì, Chú, Bác sẽ chạy qua nhà bạn, thu phí BH và đưa mấy tờ giấy cho bạn kí mà không cần hỏi thêm bất cứ 1 thông tin gì. Nhiều trường hợp bạn còn không phải kí luôn, vì cô, dì, chú, bác… kí thay luôn cho bạn rồi.

4. Kết quả là bạn chỉ có nghĩa vụ hàng năm đóng phí BH mà không biết một chút gì về gói BH của mình. Có ít nhất 2 người còn nói với tôi là họ còn chưa bao giờ nhìn thấy cái Hợp Đồng BH của họ dù hàng năm vẫn phải đóng tiền đều đặn. Vì cô, dì, chú, bác…cầm luôn HĐ “giúp” họ. 

Cuối cùng BH trong mắt những người mua vì NỂ chỉ là một món Nợ Ân Tình mà cứ hàng năm bạn phải quẳng tiền vào đó mà không hiểu rằng đó chính là TÀI SẢN CỦA BẠN, là LỢI ÍCH THIẾT THÂN, là TẤM KHIÊNG BẢO VỆ cuộc sống của cả bạn và gia đình.

Chính vì thế, ĐỪNG BAO GIỜ ĐỂ NGƯỜI KHÁC TỰ Ý ĐỊNH ĐOẠT TÀI SẢN Của BẠN.

Vì chỉ có bạn là người hiểu rõ nhất mình cần gì, muốn gì. Tư vấn chỉ là người dựa trên tất cả những điều kiện và mong muốn của bạn mà tư vấn cho bạn gói BH phù hợp nhất chứ không phải là người tự định đoạt cái gì là tốt với bạn.

Vậy nên, tôi khẩn thiết mong các bạn : mua BH từ người thân bạn bè là tốt, xác xuất cao là họ sẽ luôn vì lợi ích của bạn. NHƯNG … hãy luôn yêu cầu họ phải TƯ VẤN Cẩn Thận cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *