07 lưu ý giúp tối đa lợi ích khi tham gia BHNT


01. Tham Gia Càng Sớm Càng Rẻ : 

Phí BH được tính theo độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp và đôi khi là cả tình trạng sức khoẻ. Trong đó, tuổi tác là yếu tố quan trọng nhất : Tham Gia Càng SỚM Phí Càng RẺ. 

Mỗi tuổi tăng lên là phí BH tăng, và vì BHNT thường đóng trong thời gian dài (10-15 năm) nên tổng số tiền bạn sẽ phải đóng thêm sẽ cao hơn rất nhiều nếu bạn chần chừ không tham gia ngay. Và khi tuổi tăng lên có thể sức khoẻ kém, phát sinh bệnh gì đó khiến cty BH từ chối hoặc phải tăng phí BH của bạn.

Chưa kể với sức mạnh của Lãi Suất Kép, bạn tham gia sớm thì số lãi bạn nhận được cũng sẽ cao hơn nhiều. Bỏ phí Thời Gian chính là bạn đang bỏ phí công cụ mạnh nhất tạo ra tiền một cách tự động cho bạn.

02. Tham Gia Với Mức BH Phù Hợp :

Sai lầm của rất nhiều người là tham gia BH với mức phí CAO HƠN hoặc THẤP HƠN rất nhiều so với khả năng của mình. Điều này tạo nên hệ luỵ là họ sẽ bỏ ngang hợp đồng BH và rồi không nhận được lợi ích gì từ BHNT. 

Tham gia với Mức Phí Phù Hợp sẽ không tạo gánh nặng đột ngột lên tình hình tài chính của bạn, không khiến bạn bị áp lực quá lớn phải lo đóng tiền BH nhưng vẫn yên tâm có một quỹ tiết kiệm và bảo vệ cho bản thân.

Còn bao nhiêu là đủ thì bạn có thể nhờ tư vấn hoặc đọc bài viết mình đã viết trước đây về cách tính phí BH phù hợp.

03. Đóng Phí Theo Năm : 

Các Cty BH có cho bạn đóng theo tháng, theo quý hoặc nửa năm. Nhưng nếu bạn đóng lắt nhắt như vậy thì số lãi bạn nhận được sẽ không được nhiều như khi bạn đóng theo năm. Kéo dài ra số tiền bạn nhận được khi HĐ đáo hạn sẽ thấp hơn nhiều. Điều này cũng giống như bạn gửi tiền ngân hàng vậy.

Chưa kể, thời gian đóng quá ngắn sẽ khiến bạn luôn phải để tâm đến việc đóng tiền BH đúng hạn, cảm giác sẽ rất mệt mỏi. Nếu đóng dài ra bạn sẽ có thời gian cả 1 năm không phải nghĩ gì về nó nữa.

04. Mua BH Cho Người Trụ Cột Trước.

Nói vui như thế này, Người Trụ Cột chính là người đi làm kiếm tiền nuôi cả gia đình, ví như chiếc MÁY IN TIỀN. Con cái chính là chiếc MÁY TIÊU TIỀN.

Vậy thì nên bảo vệ chiếc máy nào trước? Điều gì xảy ra với chiếc máy tiêu tiền nếu chiếc máy in tiền hỏng không thể in ra tiền được nữa?

Đến đây thì bạn đã biết là phải bảo vệ chiếc máy nào trước rồi, đúng không?

05. Tham Gia Các Sản Phẩm Bổ Sung Đính Kèm Với Sản Phẩm Bảo Hiểm Chính.

Đừng chỉ tham gia mỗi gói BH chính, vì gói BH chính chỉ Bảo Hiểm trong các trường hợp rất “Nặng”. Mà những trường hợp đó hiếm khi xảy ra. Trong khi ốm đau tai nạn lặt vặt thì hầu như ai cũng trải qua không ít thì nhiều. Và chính các gói BH Bổ Sung sẽ đền bù hỗ trợ bạn trong các trường hợp đó. 

Các gói Bổ Sung này cũng sẽ mất phí, nhưng không nhiều. Tuy nhiên nó lại rất quan trọng trong việc hỗ trợ bạn về viện phí, tiền chữa bệnh … Vì vậy đừng vì tiếc một ít tiền mà bạn bỏ qua nó nhé.

06. Mua Thành Nhiều Hợp Đồng.

Có người thắc mắc là tại sao có nhiều người có 3,4, 5…hợp đồng BH cho riêng bản thân họ. Tại sao không gộp lại 1 cái cho đỡ phiền phức.

Đó là vì các hợp đồng BH được mua tại các thời điểm khác trong. Với mỗi hợp đồng thì các điều khoản được tính toán dựa trên khả năng và nhu cầu tại thời điểm đó của người tham gia BH. Sau vài năm, khả năng tài chính và nhu cầu của họ tăng lên, chỉ 1 hợp đồng cũ không đủ đáp ứng nhu cầu của họ nên cần phải mua thêm 1 hợp đồng khác.

Điều này tốt ở chỗ là dù tại thời điểm này bạn có ít tiền bạn cũng có thể tham gia ngay 1 hợp đồng BHNT đề phòng rủi ro mà không phải chờ đến lúc mình có nhiều tiền mới tham gia được, mua sớm bảo vệ sớm trước đã. Và sau này khi tài chính của bạn tốt hơn bạn có thể mua thêm các hợp đồng khác, và số hợp đồng BH bạn có thể trang bị cho mình là không giới hạn. 

Ví dụ Trần Lập có đến 7 cái Hợp Đồng BHNT. Và nó đã phát huy tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ anh điều trị ung thư và hỗ trợ tài chính cho gia đình anh sau này.

07. Tuyệt Đối Trung Thực Khi Kê Khai Hợp Đồng BHNT.

Kê khai sai ở đây có thể có 2 hướng : 1 là đại lý BH muốn tránh phiền phức cho KH, muốn KH nhanh chóng ký HĐ nên không ghi rõ tình trạng sức khoẻ của KH. Trường hợp 2 là do KH giấu không khai tình trạng sức khoẻ của mình, sợ Cty BH từ chối hoặc nhằm trục lợi BH. 

Dù là gì thì trong cả 2 trường hợp khi Cty BH phát hiện ra thì họ sẽ có thể HUỶ hợp đồng hoặc TỪ CHỐI ĐỀN BÙ. Và người chịu thiệt sẽ là KH.

Và còn một điều quan trọng nữa mà bạn phải nhớ rõ : các Cty BH LUÔN LUÔN tìm ra được sự thật, không gì có thể giấu được họ hết. Vậy nên để đảm bảo lợi ích cho mình, các bạn nên trung thực hết mức khi kê khai hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *