Cha Mẹ & Con Cái : ai cần bảo vệ trước?


Có một điều ngược đời ở Việt Nam so với các nước khác trên thế giới : đó là cha mẹ thường mua BH cho con trước khi mua BH cho chính họ.

TẠI SAO LẠI NHƯ VẬY?

Đó là do tâm lý của người Việt nói chung : bản thân mình thế nào cũng được, nhưng có thể nhịn ăn nhịn mặc để dành những điều tốt đẹp nhất cho con cái.

Chính vì thế nên họ sẵn sàng mua BH cho con cái trước khi mua BH cho cho mình, những người trụ cột trong gia đình.

Nhưng, rốt cuộc điều này lại KHÔNG CÓ Ý NGHĨA GÌ NHIỀU. Bởi vì mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất của BHNT chính là Bảo Vệ NGƯỜI TRỤ CỘT trong gia đình.

Giả sử, đặt ra 2 trường hợp :

1/ Người trụ cột (cha/mẹ) có BHNT trước:

Trong trường hợp Người trụ cột không thể tiếp tục làm ra tiền, mang thu nhập về chu cấp cho gia đình thì lúc đó Hợp Đồng BH của người trụ cột phát huy tác dụng : 

—-> Khoản tiền bồi thường ngay lập tức từ cty BH sẽ thay mặt người trụ cột tiếp tục chăm lo cho cả gia đình trong ít nhất 10 năm để con cái có thời gian trưởng thành đến lúc có thể tự lập.

2/ Con cái có BHNT trước ( cha/mẹ chưa có):

Vẫn trong trường hợp người trụ cột (cha/mẹ) không thể tiếp tục kiếm tiền mang về nuôi gia đình. Lúc này lợi ích duy nhất từ Hợp Đồng BH của con cái mà cty BH chi trả là tiếp tục đóng phí duy trì HĐ cho con cái cho đến khi HĐ đáo hạn ( có thể tầm 5-10-15 năm tuỳ theo số năm HĐ còn lại).

NHƯNG, vậy thì trong 5-10-15 năm đó lấy tiền đâu ra để duy trì sinh hoạt gia đình và việc học hành của con cái? Gia đình sẽ lâm vào cảnh khủng hoảng về tài chính mà không có một nguồn lực hỗ trợ nào.

—–

👉👉Vậy nên, Việc ĐẦU TIÊN và QUAN TRỌNG NHẤT là phải Bảo Vệ NGƯỜI TRỤ CỘT trong gia đình trước. Sau đó tuỳ theo nhu cầu thì cha mẹ có thể mua cho con cái gói Bảo Vệ kèm quỹ tiết kiệm giáo dục để đảm bảo con đường học vấn cho con cái sau này.

‼️VÀ NẾU…có Tư Vấn Viên nào tư vấn cho bạn mua BH cho con cái trước khi tư vấn BH cho Người trụ cột thì hãy bái bái họ ngay lập tức, bởi vì có thể đó là người Tư Vấn chưa đủ kiến thức hoặc họ không có Tâm, không vì lợi ích của Khách Hàng. Họ chỉ đang đánh vào điểm yếu tâm lý của Cha Mẹ để cốt làm sao bán được 1 HĐ cho dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *