Người Thu Nhập Cao & Thu Nhập Thấp : ai cần Cần BHNT hơn?


Tất nhiên ai cũng cần BHNT, Nhưng nếu so về mức độ Cấp Thiết thì người có thu nhập thấp CẦN BHNT hơn. 

TẠI SAO VẬY?

Hầu hết mọi người thường nghĩ chỉ những người quá dư dả tiền bạc, không biết tiêu tiền vào việc gì mới nghĩ đến chuyện tham gia BHNT. Còn những người thu nhập chỉ đủ ăn thì lấy đâu ra tiền mà tham gia.

Nhưng Thử Nghĩ Ngược Lại Vấn Đề.

Khi gặp rủi ro cần tiền chữa bệnh, chu cấp cho gia đình con cái lúc không làm ra tiền … 

THÌ :

– Người giàu có sẵn một khoản tiền tiết kiệm lớn, nên ít ra họ không bị động trong chuyện tiền bạc. Họ không phải bán nhà bán cửa, không phải lo chạy vạy vay mượn, không lo không có tiền cho con cái tiếp tục ăn học….

– Người nghèo khi gặp rủi ro, lấy tiền đâu ra? Có bán nhà cũng cần thời gian, mà bán rồi gia đình ở đâu? Có vay cũng chẳng mấy người cho vay, sợ đã nghèo thì vay rồi làm sao trả? Lấy tiền đâu chữa bệnh? Rồi chẳng may ra đi sớm, con cái bơ vơ biết dựa vào đâu?…

Vậy chẳng phải tốt hơn là nên chuẩn bị trước một quỹ phòng ngừa rủi ro LỚN chỉ bằng cách tiết kiệm một số tiền rất NHỎ hàng ngày?

Thực sự dù thu nhập có thấp đến mấy thì tiết kiệm tầm 20-30k/1 ngày cũng không ảnh hưởng gì lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Nhưng nó lại NGAY LẬP TỨC cho họ một quỹ bảo vệ trị giá vài trăm triệu chi dùng trong trường hợp có rủi ro. 

Nếu không có rủi ro thì cũng sẽ yên tâm có khoản lương hưu khi về già khỏi lo vất vả.

Vậy đó, 20k/1ngày đổi lấy sự bảo vệ cho gia đình con cái, sự yên tâm trong cuộc sống, sự an nhàn khi về già…  Bớt đi 1 ly cà phê vỉa hè mỗi ngày dễ hay vay mượn vài trăm triệu rồi lo trả nợ dễ hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *