Nên mua BHNT qua kênh LIÊN KẾT NGÂN HÀNG hay qua ĐẠI LÝ BẢO HIỂM ?

Hiện nay tại Vn có 2 kênh chính phân phối BHNT là Kênh liên kết ngân hàng (Bancassurance) hay Kênh đại lý (Agent). Bài viết này sẽ phân tích cho bạn thấy Ưu-Nhược Điểm của 2 kênh phân phối, để bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình phù hợp nhất.

+ GIỐNG NHAU: Có 2 điểm giống nhau giữa Kênh LK Ngân Hàng và Kênh Đại Lý BH :

1.  Phân Phối Các Sản Phẩm giống nhau: 

Cả 2 Kênh đều không phải cty BH, vậy nên không sở hữu bất kì Sản Phẩm BH nào. Vai trò của cả 2 kênh thực ra chỉ là Cầu Nối giữa KH có nhu cầu về BH và Các Cty BH. Chính vì thế nên các SP Bảo Hiểm mà 2 Kênh này phân phối đến KH thực ra là giống nhau. 

Ví dụ như bạn mua Iphone ở Thế Giới Di Động hay Nguyễn Kim thì nó cũng là cái Iphone của Apple, về chất lượng, giá cả, bảo hành… cũng giống nhau hết.

2.  Đơn vị chịu trách nhiệm Bảo Hiểm cho bạn là Cty BH:

Dù bạn tham gia BH qua Kênh nào thì bạn cũng sẽ kí hợp đồng TRỰC TIẾP với Cty Bảo Hiểm, chứ không phải kí với Ngân Hàng hay Đại Lý. Tiền bạn nộp vào Ngân Hàng hay Đại Lý cũng được chuyển về cho Cty Bảo Hiểm và mọi khoản đền bù thanh toán sau này là do Cty BH chi trả cho bạn.

Ngân Hàng hay Đại Lý chỉ có trách nhiệm tìm kiếm KH có nhu cầu, tư vấn, hướng dẫn KH kí hợp đồng. Rồi sau đó chăm sóc, hỗ trợ KH trong các vấn đề phát sinh suốt thời gian hiệu lực của HĐ Bảo Hiểm.

+ KHÁC NHAU: 6 điểm khác nhau giữa Kênh LK Ngân Hàng và Kênh Đại Lý.

1. Tìm Kiếm Nguồn Khách Hàng : 

– Kênh Ngân Hàng – THỤ ĐỘNG : Kênh Ngân Hàng không phải chủ động đi tìm kiếm KH, họ chỉ tận dụng nguồn KH đến giao dịch tại Ngân Hàng. Tuy nhiên tỉ lệ KH tham gia cao vì thường những người đến giao dịch tại Ngân Hàng là những người có sẵn tiền tiết kiệm và mức độ tin tưởng cao vào hệ thống Ngân Hàng. (ít phụ thuộc vào khả năng của người Tư Vấn).

– Kênh Đại Lý – CHỦ ĐỘNG : Các ĐL Bảo Hiểm phải tự tìm KH qua các mối quan hệ hay theo cách riêng của mình. Vì phạm vi tìm kiếm KH rộng và linh động hơn nên tỉ lệ KH không tham gia/hay không đủ điều kiện để tham gia cũng sẽ lớn hơn. Và kết quả phụ thuộc rất lớn vào khả năng tư vấn của người Đại Lý.

2. Bố Trí Nhân Sự Khác Nhau :

– Kênh Ngân Hàng : nhiều nhân sự ở các bước. 

Khi bạn đến NH, sẽ có 1 nhân viên ra đặt vấn đề xem bạn có nhu cầu về BH không. Nếu bạn có nhu cầu, sẽ có 1 nhân viên khác tư vấn cho bạn, giúp bạn hoàn thành hợp đồng và nộp tiền. Sau đó, Ngân Hàng có 1 bộ phận riêng để thỉnh thoảng gọi điện chăm sóc và nhắc bạn đóng phí. Bộ phận này có nhiều người và mỗi lần gọi có thể sẽ là 1 người khác nhau.

Vậy là có ít nhất 3 bộ phận khác nhau liên quan đến HĐ BH của bạn.

– Kênh Đại Lý : Chỉ có 1 người duy nhất.

Từ tìm kiếm KH, rồi tư vấn, hoàn thành hợp đồng, đóng phí và sau này là chăm sóc hỗ trợ bạn suốt thời gian HĐ còn hiệu lực, tức là có thể đến lúc bạn 100 tuổi hoặc họ thôi không làm Đại Lý nữa. Vì thế nên người Đại Lý này sẽ hiểu rất rõ về tình hình cá nhân của bạn.

3. Sự Tiện Lợi:

– Kênh Ngân Hàng : tiện lợi về thanh toán. 

Vì KH tham gia BH qua kênh Ngân Hàng thường có sẵn tài khoản trong NH nên khoản phí hàng năm đóng cho BH có thể được Ngân Hàng tự động trích từ TK Ngân Hàng của bạn.

Nhưng nếu có vấn đề phát sinh thì bạn là người sẽ phải đến Ngân Hàng để giải quyết.

– Kênh Đại Lý : tiện lợi về di chuyển.

Chắc bạn cũng có thể thấy là các Đại Lý luôn luôn đến chỗ KH chứ không bao giờ bắt KH tìm đến mình. Dù bạn ở đâu, thời gian nào thì lúc nào Đại Lý cũng sẵn sàng có mặt để hỗ trợ bạn.

4. Nhận thức khác nhau về BHNT:

– Kênh Ngân Hàng : các Tư Vấn BH của Ngân Hàng thực chất chỉ coi Tư Vấn BH là 1 nghiệp cụ nhỏ trong những nghiệp vụ Ngân Hàng của họ, việc mà họ được giao cho làm. Họ không có tâm huyết với BH như các Đại Lý coi Bảo Hiểm là Sự Nghiệp của mình. Chính vì thế họ không thực sự hiểu giá trị của BH, rất ít trong những Tư Vấn BH ở Ngân Hàng đã mua BHNT cho chính bản thân mình. Và họ đang mời chào mọi người mua 1 thứ mà chính họ không dùng.

– Kênh Đại Lý : có thể nói 100% các Đại Lý BH đã mua BHNT cho mình và cho người thân. Chính vì Hiểu và Yêu BH nên họ mới có thể chọn con đường trở thành Đại Lý BH với rất nhiều vất vả trở ngại. Cũng chính vì hiểu được tầm quan trọng của BH nên họ nỗ lực rất nhiều để cố giúp KH hiểu và tham gia BHNT. Việc này đôi khi làm cho KH có cảm giác họ quá kiên trì đeo bám. Điều này khác với Tư vấn BH tại NH, tư vấn được thì được, không được thì thôi.

5. Chất Lượng Tư Vấn Khác Nhau.

Tử Tưởng Tượng, đối với 1 người mà Tư Vấn BH chỉ là 1 công việc nhỏ họ được giao làm thêm trong 1 khoảng thời ngắn. Và một người coi BH là Sự Nghiệp, là Cuộc Sống, tập trung toàn bộ thời gian và tâm huyết của họ vào đó, thì ai sẽ là người Chuyên Nghiệp hơn?

Hiện nay không chỉ có các gói BH truyền thống với các điều khoản cố định mà còn có các gói BH kết hợp đầu tư và rất nhiều sản phẩm bổ xung đính kèm đáp ứng mọi yêu cầu của KH. 

Chính vì thế người Tư Vấn cần có đủ kiến thức và tâm huyết để thiết kế một gói BH phù hợp với những yêu cầu của KH. Lợi ích của KH phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người Tư Vấn. Nếu Tư Vấn không đúng có thể KH sẽ phải chịu những thiệt hại không đáng có.

Tư Vấn tại Ngân hàng hay Tư Vấn Đại Lý cũng phải trải qua lớp học 5 ngày của Bộ Tài Chính và thi lấy chứng chỉ Tư Vấn. Chỉ có khoá học đó là bắt buộc. Tuy nhiên liệu có ai giỏi cái gì chỉ sau 5 ngày học? Khả năng của Tư Vấn thực sự chỉ dựa trên việc sau đó họ Tự Học như thế nào. Và giữa 1 người chủ động chọn nghề Tư Vấn BH và 1 người bị giao việc,  ai sẽ là người chịu khó tự tìm tòi học hỏi?

6. Sự Chăm Sóc Về lâu Dài.

– Kênh Ngân Hàng : Sau khi kí HĐ BH, Ngân Hàng sẽ có 1 bộ phận gọi điện chắc bạn đóng phí hàng năm và hỗ trợ bạn làm các thủ tục trong các trường hợp cần thiết. Đây sẽ không phải người Tư Vấn của riêng bạn, mỗi lần 1 người khác nhau nên tất nhiên họ sẽ không thể nắm rõ được tình hình cá nhân của bạn. 

Trong trường hợp Ngân Hàng và Cty BH ngừng Liên Kết, bạn sẽ phải tự chăm sóc hợp đồng của mình, có nghĩa là phải lên cty BH làm việc trực tiếp.

– Kênh Đại Lý : người Tư Vấn chính là người theo một cách nào đó có mối quan hệ quen biết với bạn, là người tư vấn, hỗ trợ bạn từ đầu tới cuối. Trong trường hợp người này nghỉ không làm cho Đại Lý BH đó nữa thì HĐ của bạn sẽ được Đại Lý giao cho Tư Vấn khác chăm sóc. 

Tất nhiên, trên thực tế thì người Tư Vấn mới này sẽ không thể nào “nhiệt tình” với bạn như chính người Tư Vấn ban đầu, vì nói thẳng ra họ không có nhận được thù lao của cty từ việc bạn kí HĐ trước đây. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp người Tư Vấn mới rất nhiệt tình , đó là những người nhận thức được rằng 80% các HĐ BH mới là do các KH cũ giới thiệu.

Vậy, tóm lại là chỉ có 1 điểm quan trọng nhất:

+++Khi quyết định tham gia BHNT, dù qua Kênh nào thì quan trọng nhất vẫn là chọn được 1 người Tư Vấn Giàu Kinh Nghiệm và Có Tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *