Tôi đã không muốn tham gia BHNT, nhưng chồng tôi thì ngược lai.

Khi tôi kết hôn với Jame năm 1978, tôi mới có 21 tuổi. Tôi đã không bao giờ có thể tưởng tượng được rằng mình sẽ trở thành goá phụ năm 26 tuổi, hay là việc là tôi sẽ phải một mình nuôi dạy đứa con nhỏ mới 9 tháng tuổi.

Ngay khi tôi có bầu, Jame đã bắt đầu đề cập đến Bảo Hiểm Nhân Thọ – nhưng tôi đã do dự. Tôi mới 24 tuổi, nhưng Jame thì đã suy nghĩ rất chín chắn. Điều đó không có nghĩa là tôi không phải là một người trưởng thành, nhưng chủ đề về BHNT đối với tôi khá là đáng sợ. Tôi chỉ mới mang thai đứa con thậm chí còn chưa chào đời, và điều cuối cùng mà tôi muốn nghĩ tới là một trong 2 người chúng tôi sẽ ra đi.

Jame qua đời vào một ngày thứ 3 tháng 3. Cuối tuần trước đó chúng tôi đã có một khoảng thời gian tuyệt vời. Tối thứ 2, một người hàng xóm qua xem tivi với tôi. Jame ngồi xem cùng chúng tôi nhưng sau đó anh ấy đã đi ngủ sớm. Khi tôi vào giường, anh ấy đã hoàn toàn ngủ say.

Sáng hôm sau, anh ấy đi làm khi tôi vẫn đang ngủ. Tôi đã không biết gì khi anh ấy hôn tạm biệt tôi như thường lệ. Hôm đó tôi có một cuộc hẹn đi làm tóc ở bên kia đường. Khi tôi đang ngồi trên ghế trong tầng hầm nhà cô ấy thì tôi nghe thấy tiếng bước chân đi xuống. Tôi quay đầu lại, thấy anh trai tôi, Paul, cũng là công nhân xây dựng như Jame. Anh ấy nhìn tôi và nói  “Cathy, chúng ta phải đi ngay bây giờ”.

Tôi nhớ rằng anh ấy đã lôi tôi ra khỏi ghế, rồi lái xe đưa tôi đến bệnh viện. Câu đầu tiên tôi có thể nói là : “ Tình hình tệ đến mức nào?”

Và anh ấy chỉ nắm chặt lấy bàn tay tôi.

Lúc tôi đến phòng cấp cứu, có nhiều đồng nghiệp của Jame ở đó. Khi thấy ánh mắt họ lảng tránh tôi, tôi biết điều đó đã xảy ra…

Qua câu chuyện này , tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng, một khi bạn có gia đình – không cần biết bạn bao nhiêu tuổi – Bảo Hiểm Nhân Thọ là cực kì CẦN THIẾT. 

Tôi đã từng không muốn nghĩ về BHNT, nhưng thật may mắn là, chồng tôi đã nghĩ về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *