Điều Gì Là Quan Trọng Nhất Khi Tham Gia Bảo Hiểm Nhân Thọ?

Tại Việt Nam hiện nay có 18 Cty Bảo Hiểm đang hoạt động. Khách hàng khi có nhu cầu tham gia Bảo Hiểm thì thường đi tham khảo rất nhiều Cty, đắn đo lựa chọn, cố gắng lựa chọn cho ra Cty tốt nhất, tìm ra gói Bảo Hiểm tốt nhất. Nhưng trên thực tế không có khái niệm TỐT NHẤT trong Bảo Hiểm, mà chỉ có thể là PHÙ HỢP NHẤT. 

Cả 18 Cty BH đều hoạt động theo 1 bộ luật với những quy định, giới hạn và yêu cầu chung, chịu sự giám sát chung của Bộ Tài Chính, để đảm bảo lợi ích của người dân cũng như sự ổn định nền kinh tế quốc gia. Nên nói chung là chính sách, điều khoản của các Cty cũng na ná giống nhau, tham gia Bảo Hiểm với Cty này hay Cty khác không phải là điều Quan Trọng Nhất. 

Mà QUAN TRỌNG NHẤT chính là chọn được một người ĐẠI LÝ CHUYÊN NGHIỆP.

Bảo Hiểm Nhân Thọ chính xác là một kế hoạch tài chính trọn đời. Vì vậy chỉ có một người Đại Lý Chuyên Nghiệp mới có đủ kiến thức, trình độ để lựa chọn và thiết kế cho khách hàng một giải pháp tài chính PHÙ HỢP NHẤT với nhu cầu cũng như điều kiện của mỗi khách hàng. Cũng như sẽ đảm bảo sự chăm sóc, hỗ trợ khách hàng trong thời gian lâu dài.

Với một gói Bảo Hiểm phù hợp, lợi ích của khách hàng được đảm bảo tối đa, khách hàng yên tâm có 1 trụ cột vững chắc đảm bảo sự an toàn về tài chính suốt cuộc đời.

Tuy nhiên, nếu KHÔNG PHÙ HỢP, nó có thể trở thành gánh nặng về mặt tài chính, khiến khách hàng bỏ dở hợp đồng, vừa mất tiền vừa mất quyền lợi được bảo vệ. Hoặc không đáp ứng ĐÚNG – ĐỦ như cầu của khách hàng dẫn đến việc khách hàng không nhận được đền bù hay đền bù không đủ so với nhu cầu cần thiết khi xảy ra rủi ro.

Vậy làm thế nào để chọn được một Đại Lý Chuyên Nghiệp?

Một người đại lý chuyên nghiệp sẽ có 04 đặc điểm sau đây : 

1/ Nghiêm túc với công việc Bảo Hiểm : 

Tập trung 100% cho công việc, làm toàn thời gian chứ không chỉ coi đây là công việc làm thêm, làm thử, được thì được không được thì thôi. 

Khi họ coi Bảo Hiểm là một Sự Nghiệp nghiêm túc thì họ mới dành thời gian học hỏi và nâng cao trình độ, nhằm tư vấn tốt hơn, mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn. 

Đồng thời, khi xác định đây là Sự Nghiệp nghiêm túc, họ sẽ tồn tại và phát triển lâu dài trong nghề này, và khách hàng sẽ có được sự chăm sóc hỗ trợ lâu dài của đại lý cho không phải nơm nớp lo đại lý nghỉ việc.

2/ Yêu và có niềm tin sâu sắc vào giá trị của Bảo Hiểm. 

Hãy xem họ đã tham gia Bảo Hiểm cho bản thân và gia đình chưa. Nếu họ chưa đủ yêu và tin tưởng để tham gia Bảo Hiểm cho bản thân mình thì làm sao họ có thể mang lại lợi ích từ Bảo Hiểm đến cho khách hàng.

3/ Tư vấn cẩn thận.

Khi tư vấn người đại lý chuyên nghiệp sẽ tìm hiểu thật kỹ nhu cầu và điều kiện của khách hàng, giải thích rõ ràng các điều khoản, điều luật cũng như quyền, trách nhiệm của khách hàng khi tham gia Bảo Hiểm.

Luôn luôn đặt nhiều câu hỏi tìm hiểu về hoàn cảnh, khả năng tài chính, mong muốn cũng như các kế hoạch tương lai của khách hàng. Đại lý phải nắm rõ những điều này thì mới có thể lựa chọn và thiết kế sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng ĐÚNG – ĐỦ nhu cầu của khách hàng.

Hãy cẩn thận với những Đại Lý chỉ tư vấn qua qua rồi dùng thủ thuật bán hàng đánh vào tâm lý ép khách hàng kí hợp đồng cho nhanh. Những Đại Lý này họ chỉ quan tâm đến lợi ích của bản thân họ, cốt sao kí được hợp đồng để lấy hoa hồng mà không hề đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

4/ Không thuyết phục khách hàng kí hợp đồng bằng cách cắt, giảm hoa hồng.

Một đại lý chuyên nghiệp sẽ phục vụ và mang lại lợi ích cho khách hàng bằng khả năng chuyên môn và sự tận tâm của mình. Họ sẽ không phải dùng đến cách này để thuyết phục khách hàng. Hầu hết những người dùng cách này đều không thực sự nghiêm túc với nghề, họ không tin rằng mình sẽ mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng hơn là việc khuyến mãi cho khách hàng bằng hoa hồng của mình.

Hơn nữa, hoa hồng là nguồn thu nhập duy nhất của đại lý. Nếu họ dùng cách này để lôi kéo khách hàng thì họ sẽ không có thu nhập, mà không có thu nhập thì họ sẽ không thể tồn tại lâu dài với nghề, sẽ sớm bỏ việc. Và chắc chắn là khách hàng không ai muốn mất sự chăm sóc hỗ trợ từ người đại lý của mình trong suốt những năm sau này.

+++ Với 4 đặc điểm trên, chúc các bạn chọn được cho mình một người Đại Lý Chuyên Nghiệp để đảm bảo lợi ích của mình khi tham gia BHNT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *